Đừng vì chữ lỡ mà đánh mất cuộc đời

300.000 là số ca PHÁ THAI mỗi năm ở lứa tuổi vị thành niên ở Việt Nam.
 Trung bình 822 em nhỏ vô tội phải rời xa cuộc đời mỗi ngày vì nạn nạo phá thai.

Những sự thật đáng buồn
Con số như biết nói, một tình trạng báo động cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội về việc giáo dục giới tính cho giới trẻ.
Trăng Khuyết đi qua bao ngóc ngách của cuộc sống, và đã chứng kiến biết bao hoàn cảnh thương tâm của những người phải làm Mẹ ngoài ý muốn. Từ chuyện bà bầu tuổi teen chịu nhiều tai tiếng của dư luận, cho đến những những đứa bé còn đỏ hỏn bị bỏ rơi trong bụi rậm hay trước cửa những Mái ấm tình thương.

 

 

Có thể nói rằng, xã hội ngày càng phát triển, giới trẻ ngày nay có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với truyền thông và thông tin từ các nguồn mạng. Vì thế, các bạn trẻ trở nên mạnh dạn và tự tin trong việc thể hiện tình cảm, thoái mái và phóng túng hơn trong quan niệm về việc “ăn cơm trước kẻng”, mà chúng ta đang xem đó là “hiện đại” và “Tây phương hóa”.

Nếu chưa đủ tinh thần để làm cha mẹ thì hãy chuẩn bị kiến thức về tình dục

Trăng Khuyết không đả kích hay khích lệ vấn đề này. Điều Trăng Khuyết quan tâm đó chính là việc các bạn trẻ có sự hiểu biết và trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về giới tính. Ngày nay, việc giáo dục giới tính không còn là vấn đề xa lạ, đã được phổ biến rộng rãi hơn qua các chương trình ở trường học, sách báo hay mạng xã hội. Để bảo vệ cho chính bản thân chúng ta, giới trẻ cần trang bị cho mình những kiến thức về giới tính, hiểu rõ về hậu quả và hệ lụy của tình dục không an toàn. Từ đó có cái nhìn sáng suốt và có trách nhiệm với những việc mình làm. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần cập nhật cho bản thân những phương pháp an toàn trong việc “sống thử” về cả mặt thế chất và tinh thần cho vấn đề nhạy cảm này. Đó là cách bạn đang bảo vệ cho chính bản thân, gia đình và xã hội. Bởi vì cái giá phải trả cho một phút giây bồng bột là đánh đổi cả tính mạng hay tuổi thanh xuân đang tràn trề nhựa sống của mình.

 

Chắc hẳn bạn đã nghe đến căn bệnh HIV AIDS, một căn bệnh chết người lây lan qua đường tình dục mà đến nay y khoa chưa tìm ra cách chữa trị. Hay những tổn thương về thể xác và tinh thần khi quan hệ không dựa trên tình yêu, cho đến việc vô sinh do vấn nạn nạo phá thai, và việc một đứa trẻ vô tội chào đời khi chưa có chuẩn bị chu đáo từ cả cha và mẹ.

Các bạn ạ! Yêu thương và bảo vệ bản thân mình là đừng hành động khi bạn chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng, và đừng vì một phút giây bồng bột mà mà đánh mất những ước mơ cháy bỏng phía trước!

Chia sẻ bài viết :

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan:

0976 254 720