Đủ đầy là một may mắn

Với tâm thế là cha mẹ của hàng trăm em bé trong mái ấm, Trăng Khuyết luôn mong muốn những con mình được sinh ra đủ đầy với tình yêu thương hết mực.
Đối với Trăng Khuyết, trẻ em là chỉ để yêu thương. Nhưng thực tế thì không hề vậy, có những em bé sinh ra đã bị bỏ rơi, bắt buộc phải vào đời và bươn trải từ rất sớm. Các con buộc phải trưởng thành sớm hơn số tuổi để có thể mưu sinh.
Những mối duyên của Trăng Khuyết và mái ấm, lẫn khi tụi mình gặp các em nhỏ cơ nhỡ, vô gia cư ở Sài Gòn đều để lại cho sự trăn trở.
Chỉ ước rằng Trăng Khuyết lúc đó có thể lớn mạnh hơn, dư dả hơn để có thể giúp đỡ các con nhiều hơn 1 chai nước, miếng bánh hoặc đơn giản dúi vào tay con ít tiền và bảo “mua gì ngon ngon mà ăn con nhé!”. Mỗi khi như vậy Trăng Khuyết hay nhận về cái cười thật tươi “cảm ơn cô chú, con sẽ mua gạo vì mấy nay nhà con hết gạo rồi”.
Trong những đoạn đường vắng ấy, Trăng Khuyết vẫn hay nói với các bé “Cần gì cứ nói cô chú nhé”. Vẫn nụ cười ấy con cứ nói “Con đủ rồi cô chú ạ!”.
Đủ với con lúc đó là đủ tiền mua 1kg gạo, đủ ăn no để chạy vội đến lớp học tình thương mỗi tối, đủ với con là được bộ đồ mới hơn xíu là được rồi, hoặc được ăn cây kem mà con thích dù chỉ có 7 ngàn. Đối với các con không đói đã là may mắn rồi, ngày mai tụi con có lớn lên như thế nào thì cứ để ngày mai lo.
Sài Gòn mấy hôm nay “trở bệnh” người lớn vất vả, các bạn nhỏ lại càng thương hơn. Không biết các con ăn gì? Và sống ra sao? Trăng Khuyết chỉ mong các con vẫn được ăn và được ngủ ngon. Chỉ mong các con có thể được bình an vì vốn dĩ điều đó thuộc về các con.
Nếu bạn đã có con, và vẫn còn cái ăn, cái mặc, vẫn còn cho con thật nhiều tình thương thì hãy nói với em bé của mình “Con là em bé may mắn, con có đủ đầy hơn các bạn ngoài kia, con không được chọn nơi con sinh ra nhưng con có quyền chọn cho cách sống cho riêng mình, hãy là một chàng trai, cô gái tử tế với trái tim nhân hậu con nhé!”

Chia sẻ bài viết :

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan:

0976 254 720