Bố thí bằng việc cho người khác bữa ăn

Sài Gòn những ngày giãn cách kéo dài, người khốn khó càng thêm khổ sở. Các diễn đàn trên mạng ngập tràn hình ảnh cùng lời cầu cứu vì nhà hết đồ ăn và cũng không còn tiền để mua tạm thứ gì bỏ bụng cho qua cơn đói. Cái đói cồn cào ruột gan, cái đói làm mụ mị đầu óc, chẳng còn sức mà để ý đến bất kỳ điều gì nữa. Lúc này đây, cứu đói đang là vấn đề cấp bách.

 

Người Tham Lam Thì Dùng Bố Thí Chuyển Hóa

“Đói quá, cho xin một hộp cơm đi”

Trăng Khuyết nhớ, trong kinh điển nguyên thủy nhà Phật, Bố Thí là một đức hạnh tối quan trọng mà Đức Phật thường giảng dạy và khuyên nhủ chúng sinh nên cố gắng tu tập. Bố thí chỉ đơn giản là sự mở lòng đối với thế giới chung quanh, là sự cảm thương đến hoàn cảnh không may của người khác để rộng lòng giúp đỡ. Trăng Khuyết mong được kết nối cùng bạn, những nhà hảo tâm, cùng mở lòng và chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương mà chúng tôi vừa tiếp cận được. Cùng nhau, chúng ta mang đến những bữa ăn, những phần lương thực thực phẩm cứu đói khẩn cấp cho những người đang thật sự cần, họ kiệt quệ về kinh tế và sa sút cả tinh thần. Chúng tôi mong lắm những cánh tay nối dài giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương qua cơn khốn đốn.

An ủi lớn nhất đời người là bố thí

Những ngày căng thẳng này, nỗi buồn lẩn quất trong từng ngóc ngách cuộc sống. Chỉ một chút sẻ chia, bạn và tôi, chúng ta có thể thắp lên niềm vui giữa không gian u ám bằng những bữa ăn, những phần lương thực thực phẩm cứu đói khẩn cấp cho người yếu thế. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, một ổ bánh mì hay một hộp cơm, không chỉ là thức ăn no lòng mà còn là cái tình chúng ta chia sẻ cho nhau trong giai đoạn khó khăn này.

Chúng ta cùng góp thêm một điều tử tế cho cuộc đời này, bạn nhé!

Chia sẻ bài viết :

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan:

0976 254 720